Khi nhắc đến các loại nồi tốt, điều cần quan tâm hàng đầu chính là đặc tính nhiệt của chúng. Do nhôm dẫn nhiệt nhanh và phân tán nhiệt đều, nồi WMF có đáy TransTherm® bao gồm một lõi nhôm dày được bọc bên ngoài bằng thép crôm. Thiết kế này bảo vệ lõi nhôm khỏi các chất tẩy rửa mạnh và giữ cho các mảnh thức ăn thừa khỏi bám vào bên ngoài nồi, giúp bạn dễ vệ sinh hơn.
Đáy TransTherm® phù hợp với mọi loại bếp, kể cả bếp từ, bởi thép crôm được sử dụng trong vỏ bọc của nồi có từ tính. Để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng, nồi và bếp điện cần có đường kính xấp xỉ như nhau.
Nồi có đáy TransTherm® là những chiếc nồi cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Đáy được uốn cong trong quá trình sản xuất, khiến chúng có hình dáng hơi khum vào trong. Khi nồi được đun nóng, đáy nồi sẽ nở ra ở mức phù hợp với bếp. Điều này đảm bảo tính ổn định và ngăn ngừa tình trạng hao hụt năng lượng. Độ dày của đáy nồi quyết định lượng nhiệt được dẫn truyền và lưu giữ. Đáy TransTherm® là loại đáy có độ dày lý tưởng để đảm bảo sự cân bằng hoàn hảo giữa lưu giữ và truyền dẫn nhiệt. Nhiệt dư được lưu giữ giúp giữ ấm thức ăn lâu hơn.